Hôm nay 20/4/2023 trường MN Hồng Kỳ A đã tổ chức một buổi trải nghiệm “đặc biệt” dành cho các bé, đó là hoạt động “Làm bánh trôi nước”. Hoạt động này không chỉ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ mà còn giúp trẻ phát triển những tố chất cần có của trẻ trong tương lai. Các bé được tự tay tham gia làm những công việc như: Nhào bột, chia phần, xoay tròn, ấn bẹt… đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa.
Để trẻ có một buổi trải nghiệm bổ ích các cô giáo và phụ huynh các lớp đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết như: Bột bánh trôi nước, đĩa đựng bột, đĩa đựng sản phẩm của trẻ và một số dụng cụ khác như kéo, dĩa… để hỗ trợ trẻ tạo hình theo ý thích.
Với những nguyên liệu vô cùng hấp dẫn mà cô đã chuẩn bị cô đã hướng dẫn trẻ một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Thể hiện lên trên từng khuôn mặt là sự hào hứng của các con, bạn nào cũng muốn thật nhanh để tạo ra những sản phẩm của riêng mình.
Sự ham vui, thích thú của các con, sự cố vấn của cô giáo của phụ huynh đã giúp kích thích sự sáng tạo của các bé. Các bé đã thể hiện sự sáng tạo của mình qua những chiếc bánh trôi nuớc với các màu sắc gấp dẫn và hình dáng ngộ nghĩnh vô cùng đáng yêu.
Qua đôi bàn tay nhỏ bé nhưng không kém phần khéo léo của các bé, những chiếc bánh trôi xinh xắn đã hoàn thành. Các bé đã chứng tỏ rằng mình là những "Đầu bếp tí hon" vô cùng xuất sắc. Sau đó các cô sẽ giúp các bé đun cho chín bánh trôi nước, các con rất thích thú khi được thưởng thức “Chiến lợi phẩm” là những chiếc bánh thơm ngon tự tay mình thực hiện.
Buổi chiều, bé nào cũng háo hức khi được thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra. Đây không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là dấu ấn về tuổi thơ tuyệt đẹp của các bé và cô giáo ngay chính tại mái trường thân yêu và cũng là cơ hội để các bé thêm mạnh dạn, tự tin hòa nhập, giao lưu cùng các bạn trong các hoạt động trải nghiệm khác tại trường
Sau đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm của các con.